fbpx
Trang chủ / Blog / Bất Động Sản / NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN( BĐS) ĐẤT NỀN

NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN( BĐS) ĐẤT NỀN

Hi bạn,

Đầu tư bất động sản( bđs) đất nền luôn là kênh đầu tư sinh lời tuyệt vời nhất bởi tính thanh khoản dễ mua, dễ bán. Chính vì vaayh mà bđs đất nền được nhiều nhà đầu tư bđs lựa chọn để đầu tư, từ những nhà đầu tư bđs chuyên nghiệp đến các nhà đầu tư cá nhân và nghiệp dư. Tuy nhiên cũng có rất nhiều những sai lầm mà các nhà đầu tư bđs đất nền hay măc phải và dẫn đến thua lỗ trong đầu tư.

1. Không kiểm tra kỹ lưỡng pháp lý của dự án

Bất kỳ một dự án nào bđs nào thì yếu tố pháp lý phải được đặt lên hàng đầu và là yếu tố quan trọng nhất mà các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ lưỡng để tranh gặp phải những trường hợp vướng quy hoạch, chưa phân được phép phân lô, hay sổ chung….

Nhưng thông tin về pháp lý bao gồm biên bản bàn giao đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất và bản đồ quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 từ chủ đầu tư. Hoặc nhà đầu tư nên đến các cơ quan địa chính ở địa phương để kiểm tra lại thông tin về mảnh đất hay dự án.

2. Qúa tin tưởng vào sàn môi giới mà không trực tiếp đi đến dự án khảo sát kỹ

Rất nhiều những dự án đất nền vẽ làng chuyên gia, làng du lịch… ngay trong khu công nghiệp ô nhiễm khói bụi. Những nhà đầu tư ở xa không đôi khi chủ quan không cảm nhận hết được mức độ ô nhiễm ở địa phương. Những yếu tố môi trường tưởng chừng như không mấy quan trọng, nhưng những người có nhu cầu ở thực sự họ cần nơi sống xanh, an toàn và không khí trong lành.

3. Chạy theo quy hoạch và đón sóng hạ tầng sai vị trí

Việc đầu tư đón đầu hạ tầng là cách đầu tư đem lại lợi nhuận nhanh và rất lớn cho nhà đầu tư. Nhưng nếu sai vị trí thì giá trị sẽ bị giảm sau khi hết cơn sốt quy hoạch.

4. Dự án hướng đến những đối tượng khách hàng có khả năng mua và nhu cầu ở thực sự

Tình trạng này phổ biến ở những nơi gần khu công nghiệp, đôi khi cả trong khu công nghiệp. Công nhân thường chiếm số đông, nhưng họ lại không có khả năng đủ tài chính để mua nhà đất vì mức thu nhập của công nhân thì rất thấp. Chính vì thế mà việc thanh khoản cho nhà đầu tư là rất khó.

5. Dự án thiếu tiện ích và thiếu giá trị khác biệt bền vững

Yếu tố như quy hoạch xung quanh của dự án, vị trí địa lý, mô hình phát triển dự án của chủ đầu tư và các tiện ích nội khu :TTTM, Shop house, công viên, hồ bơi, mật độ xây dựng, khu vui chơi giải trí, đường xá, điện âm, nước máy..

Môi trường sống xanh trong dự án  

 

Cho thành công và hạnh phúc của bạn,

 

 

Về Đinh Công Truyền

Tôi là Đinh Công Truyền, Tôi thuộc thế hệ 8X, năm nay tôi 34 tuổi, sống cùng gia đình tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương và đã có 2 con, một bé trai 05 tuổi và một bé gái 04 tuổi. Tôi có gần 10 năm làm kinh doanh tại Bình Dương, trải qua nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau thành công có, thất bại có. Và đây là Blog chia sẻ của tôi về niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt này cùng bạn. Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *