Trang chủ / Blog / SÁCH/ THƯ VIỆN/ ĐỌC – GIÁ TRỊ CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

SÁCH/ THƯ VIỆN/ ĐỌC – GIÁ TRỊ CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH

Hi bạn,

Sách là nguồn kiến thức bất tận của nhân loại, là tinh hoa được chắt lọc qua rất nhiều trải nghiệm của tác giả. Vì vậy mà việc rèn luyện thói quen đọc sách sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn giúp cho não bộ của chúng ta luôn khỏe mạnh, linh hoạt và sáng tạo.

 

JIM ROHN có viết một bài về việc dọc sách trong cuốn Triết Lý Cuộc Đời như sau

“HẦU HẾT NHỮNG NGÔI NHÀ có giá trị trên 250 ngàn đô- la Mỹ đều có thư viện. Sự thật đó có khiến bạn suy nghĩ điều gì không? Hãy bỏ bữa nếu cần thiết, nhưng đừng bỏ qua một cuốn sách.

Một số người tuyên bố rằng có thể đọc vài cuốn tiểu thuyết rẻ tiền bởi vì đôi khi bạn vẫn tìm thấy vài điều ý nghĩa trong đó. Bạn cũng có thể tìm thấy mẩu bánh mì trong thùng rác, nếu bạn tìm kiếm đủ lâu. Nhưng có cách khác tốt hơn mà.

Một số người đọc ít đến nỗi não họ bị thoái hóa. Vấn đề không nằm ở giá của cuốn sách, vấn đề nằm ở giá bạn sẽ phải trả nếu không đọc nó.

Giờ đây tôi đã có thư viện tốt hơn. Tôi phải thú nhận rằng tôi không đọc hết những cuốn sách trong thư viện của mình, nhưng chỉ cần bước đi bên trong là tôi đã cảm thấy thông minh hơn rồi.

Tất cả những gì bạn cần để tạo nên tương lai tốt đẹp hơn và thành công hơn đã được viết ra hết rồi. Và hãy đoán xem: Chúng luôn sẵn có cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tới thư viện.

Sách dễ tìm và dễ mua. Một cuốn sách thông thường hiện nay có giá khoảng 70- 80 nghìn đồng/ cuốn. Bạn có thể vay các con mình ấy chứ! Đừng chỉ đọc những sách dễ, bạn có thể giải trí với chúng nhưng không thể trưởng thành nhờ chúng.

Cuốn sách mà bạn không đọc thì chẳng có ích gì”.

Chúng ta cùng nhau xây dựng cho mình thói quen đọc sách nhé,

Cho thành công và hạnh phúc của bạn!

Đinh Công Truyền

 

Về Đinh Công Truyền

Tôi là Đinh Công Truyền, Tôi thuộc thế hệ 8X, năm nay tôi 34 tuổi, sống cùng gia đình tại Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương và đã có 2 con, một bé trai 05 tuổi và một bé gái 04 tuổi. Tôi có gần 10 năm làm kinh doanh tại Bình Dương, trải qua nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau thành công có, thất bại có. Và đây là Blog chia sẻ của tôi về niềm đam mê kinh doanh mãnh liệt này cùng bạn. Xem thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *